define('WP_AUTO_UPDATE_CORE', 'minor');// This setting is required to make sure that WordPress updates can be properly managed in WordPress Toolkit. Remove this line if this WordPress website is not managed by WordPress Toolkit anymore. Mẹo nuôi con của mẹ Nhật giúp trẻ phát triển toàn diện - Chuyên đề phụ nữ

Mẹo nuôi con của mẹ Nhật giúp trẻ thông minh và phát triển toàn diện

Khi làm cha làm mẹ ai cũng muốn con mình thông minh, khỏe mạnh. Vì vậy, làm thế nào để trẻ thông minh và phát triển toàn diện là nỗi trăn trở của nhiều cha mẹ. Mẹo nuôi con của mẹ Nhật mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Cùng con vận động và trải nghiệm

Cùng con vận động là trải nghiệm là mẹo nuôi con mà bất kỳ mẹ Nhật nào cũng rất chú trọng. Bởi những năm đầu đời của trẻ giống như một hành trình khám phá mọi thứ xung quanh, và tất nhiên trẻ sẽ có cảm giác bỡ ngỡ. Vì vậy, cha mẹ hãy cùng con vận động và trải nghiệm để giúp bé học hỏi được mọi thứ xung quanh.

Thay vì suốt ngày để bé trong nhà cha mẹ nên cho bé đến công viên để chơi, để chạy nhảy, để bé được vận động một cách thoải mái. Ngoài ra, cha mẹ nên trải nghiệm cùng bé trong những hoạt động nhẹ nhàng như nuôi thú, trồng hoa, câu cá,..

Cùng con vận động và trải nghiệm cuộc sống
Cùng con vận động và trải nghiệm cuộc sống

Dạy con tự lập

Dạy con biết tự lập sớm cũng là mẹo nuôi con của mẹ Nhật giúp trẻ thông minh và phát triển toàn diện mà bạn không nên bỏ qua. Ở Nhật Bản khi trẻ được một tuổi rưỡi cha mẹ đã bắt đầu hướng dẫn cho trẻ những việc đơn giản như tự đi dép, tự kéo khóa áo, thu gọn đồ dùng cá nhân của mình.

Trẻ em Nhật từ nhỏ đã được dạy cách phụ giúp công việc gia đình
Dạy trẻ biết phụ giúp cha mẹ những công việc đơn giản hàng ngày

Khi trẻ lớn hơn cha mẹ sẽ hướng dẫn trẻ tự làm những công việc để phục vụ bản thân. Ngoài ra, trẻ cũng được cha mẹ dạy cho những công việc nhà phù hợp với khả năng của bản thân. Từ đó, sẽ giúp trẻ cảm thấy tự tin hơn mỗi khi đi ra bên ngoài. Đặc biệt, rèn luyện tính tự lập và có thể làm tất cả mọi việc khi không có cha mẹ bên cạnh.

Tham khảo thêm:

Chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý

Để trẻ có một sức khỏe tốt và phát triển toàn diện cha mẹ nên chuẩn bị cho trẻ một chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý. Đây là một trong những mẹo nuôi con rất quan trọng của mẹ Nhật. Chế độ dinh dưỡng mà các mẹ Nhật dành cho con đó là những món ăn được chế biến từ cá, thịt, đậu phụ và tất nhiên không thể thiếu rau xanh.

Tuy nhiên, ngoài những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được cha mẹ chuẩn bị trong những bữa ăn chính thì những trẻ nhỏ ở Nhật còn được bổ sung thêm sữa công thức. Những sản phẩm sữa công thức của Nhật giàu dinh dưỡng, hoàn toàn không chứa hóc môn tăng trưởng. Đặc biệt, những thành phần trong sữa công thức của Nhật gần giống như sữa mẹ.

Lựa chọn các sản phẩm chất lượng trong việc chăm con

Khi chọn sản phẩm cho con các mẹ Nhật luôn rất khắt khe và chú trọng đến vấn đề chất lượng. Do đó, các mẹ Nhật luôn tìm hiểu kỹ những sản phẩm mà mình đang có ý định sử dụng cho con để đảm bảo tiêu chí an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp trẻ phát triển toàn diện.

Ngoài việc lựa chọn những thực phẩm đảm bảo chất lượng thì mẹ Nhật cũng rất chú trọng đến việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ. Thay vì lựa chọn những loại đồ chơi mang tính chất bạo lực thì mẹ Nhật lại chọn những đồ chơi thông minh. Những loại đồ chơi thông minh vừa kích thích trí não của trẻ vừa đảm bảo an toàn.

Đồ chơi cho trẻ em Nhật thường nhẹ nhàng kích thích trí não, không mang tính bạo lực.
Cùng trẻ chơi những trò chơi nhẹ nhàng không mang tính bạo lực

Tóm lại

Trên đây là mẹo nuôi con của mẹ Nhật giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển một cách toàn diện. Chắc chắn những mẹo nuôi con của mẹ Nhật trên sẽ giúp các bậc cha mẹ giải quyết được nỗi trăn trở của mình. Vậy thì tại sao lại không áp dụng ngay để giúp trẻ phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ thôi nhỉ.

Bình An

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments